DIOTO 830WDG - DIỆT ỐC TỐT

,

HCNN - Giới thiệu sản phẩm diệt ốc bưu vàng dạng cốm mới của Công ty CP BVTV SAIGON

I - Giới thiệu

DIOTO 830WDG là thuốc đặc trị OBV cho ruộng lúa, chứa 830 gam thuốc nguyên chất Niclosamide trong 1 kg thuốc thành phẩm. Khi phun trên ruộng, thuốc nhanh chóng khuếch tán, loang trải trong nước, xâm nhập vào ốc qua đường “miệng” ngăn cản chức năng hô hấp và tiêu hoá, khiến ốc không hấp thu được oxy và thức ăn mà chết.

Dạng thành phẩm : dạng cốm (WDG – Water Dispersible Granule) có ưu điểm (1) khi pha trong nước, thuốc nhanh chóng khuếch tán tạo thành dung dịch huyền phù, nên hiệu quả diệt ốc rất nhanh, triệt để, (2) mặt khác lượng hoạt chất sử dụng thấp (200 gam/ha, so với dạng WP liều sử dụng: 700 gam/ha) nên ít gây ô nhiễm môi trường hơn.

DIOTO 830WDG diệt ốc rất nhanh, 10 – 15 phút sau khi nhiễm thuốc, ốc đã biểu hiện triệu chứng ngộ độc (cử động bất thường, liên tục nhả bọt khí) và chết sau đó. DIOTO diệt ốc to, ốc nhỏ và cả trứng.

DIOTO 830WDG khi khuếch tán trong nước không để lại “mùi vị”, khiến ốc không phát hiện môi trường bị nhiễm thuốc để lẩn trốn (bằng cách vùi mình xuống lớp đất bùn hay di chuyển đi nơi khác) nên hiệu quả diệt ốc triệt để hơn.

DIOTO 830WDG thuộc nhóm độc III, phân huỷ nhanh trong môi trường (dễ phân huỷ bởi ánh sáng) do đó rất an toàn cho lúa và ít ảnh hưởng đến hệ sinh thái ruộng lúa. Ở nồng độ cao thuốc độc với tôm, cá, phiêu sinh vật, không độc cho ong, chim, dê, cừu… độc tính thấp đối với động vật có vú.

Thử nghiệm tại Trường Đại Học Nông Nghiệp Cần Thơ, cho thấy sau khi phun Niclosamide 1 tuần, có thể thả nuôi tôm cá trong ruộng.

Niclosamide (DIOTO 250EC, 830 WDG) được WHO khuyến cáo sử dụng trên ruộng lúa. Đến nay chưa ghi nhận tính kháng của ốc đối với Niclosamide.

Chỉ cần phun DIOTO 830WDG một lần, diệt ốc cả vụ.

II - Điểm mạnh của sản phẩm

Diệt ốc tức thì (sau 15 – 20 phút), diệt ốc to, ốc nhỏ và cả trứng. Chỉ cần phun một lần, đúng kỹ thuật, diệt ốc cả vụ, tiết kiệm chi phí phòng trừ.

Thuốc dạng cốm, dễ pha chế, tiện dụng, khuếch tán nhanh, đều trong nước.

Dạng thành phẩm có hàm lượng hoạt chất cao nhất : 830 gam/kg.

Liều dùng thấp (hiệu quả cao, liều khuyến cáo : 0,2 kg/ha), ít gây ô nhiễm môi trường.

Đến nay, chưa ghi nhận tính kháng của ốc đối với hoạt chất Niclosamide.

Thuốc không gây ngộ độc cấp, mãn tính cho nông dân dù sử dụng lâu dài.

Thuốc an toàn cho lúa.

Có thể phun trên ruộng thả vịt ăn ốc.

Phân huỷ nhanh trong môi trường, sau phun 7 ngày, có thể thả nuôi tôm, cá trên ruộng.

Được WHO khuyến cáo sử dụng trên ruộng lúa.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét